Menu
0 Comments

Tiểu thuyết là gì? Tiểu thuyết ngôn tình là gì?

Bạn đã từng đọc rất nhiều tiểu thuyết nhưng đã một lần bạn tự hỏi vậy tiểu thuyết là gì chưa? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

Tiểu thuyết đã có lịch sử hình thành từ khá lâu đời, chúng ta chỉ được biết đến tên gọi của chúng thông qua những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, được nhiều người yêu thích trên thế giới. Nếu bạn cho rằng mình là người am hiểu rất nhiều về những cuốn tiểu thuyết, vậy liệu bạn có biết rằng tiểu thuyết là gì không? Nếu chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé.

tiểu thuyết là gì

Tiểu thuyết là gì bạn đã biết?

TIỂU THUYẾT LÀ GÌ?

Là loại hình văn học du nhập vào nước ta trong khoảng thế kỷ 14-15, nhưng ít ai biết được rằng thực chất tiểu thuyết lại có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Trong tiểu thuyết, tác giả sẽ xây dựng những hình tượng nhân vật không có thật và kể những câu chuyện xung quanh nhân vật đó. Và từ đó tác giả muốn gửi gắm những thông điệp về cuộc sống, về lí làm người hoặc lột tả được những mảng sáng tối trong một xã hội.

tiểu thuyết là gì

Các nhân vật trong tiểu thuyết thường là hư cấu

Tuy có mặt tại Việt Nam khá lâu nhưng hình thức này chỉ thực sự được phổ biến rộng rãi và đỉnh cao trong thời kì những năm 1990s, kết hợp cùng phong trào thơ mới. Chúng ta có những tiểu thuyết gia vô cùng nổi tiếng như Nguyễn Du, Nam Cao, Ngô Tất Tố,…

tiểu thuyết là gì

Tiểu thuyết ngôn tình thường nói về tình yêu đôi lứa

Hiện nay thì giới trẻ cũng quan tâm tới một hình thức tiểu thuyết mới đó là tiểu thuyết ngôn tình. Vậy tiểu thuyết ngôn tình là gì? Nếu như những cuốn tiểu thuyết khác tập trung mô tả về cuộc sống xung quanh mỗi chúng ta thì tiểu thuyết ngôn tình lại thể hiện những khía cạnh trong tình yêu đôi lứa, thông qua những chuyển biến tình cảm của nhân vật để nêu lên giá trị cốt lõi trong cuộc sống, trong tình yêu.

NHỮNG CUỐN TIỂU THUYẾT NGÔN TÌNH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Đây xứng đáng nằm trong list những cuốn tiểu thuyết ngôn tình chắc chắn bạn phải đọc. Từ cách xây dựng hình tượng đến cách miêu tả nội tâm nhân vật, tác giả Diệp Lạc Vô Tâm khiến người đọc luôn phải trầm trồ khen ngợi bởi sự chân thực, bạn như được hóa thân vào chính hai nhân vật và trải qua cuộc tình thầy trò giữa Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng vừa yêu vừa bi của họ.

tiểu thuyết ngôn tình là gì

“Mãi mãi là bao xa” thực sự là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình tuyệt vời

Nếu như bạn chưa hiểu được khái niệm tiểu thuyết là gì hay tiểu thuyết ngôn tình là gì, thì bạn phải tìm đọc ngay tác phẩm này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Gấm rách như một chặng đường đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Liệu tình yêu có thể xóa tan được hận thù trong mỗi người hay không?”. Và đến trang sách cuối cùng, người đọc mới bàng hoàng nhận ra câu trả lời là không.

tiểu thuyết ngôn tình là gì

Gấm rách được coi là một trong những “tượng đài” tiểu thuyết ngôn tình

Tình yêu của Phó Thánh Hâm dành cho Dịch Chí Huy là thật lòng, là sâu đậm, nhưng vì hận thù trong anh quá lớn, không đủ chỗ cho tình yêu đáp trả lại cô. Chỉ đến cuối cùng, khi quá đau lòng, khi cô tự tử thì Chí Huy mới nhận ra mình đã yêu cô đến thế nào, đã hối hận muộn màng và bất lực đến như thế nào?… Cả câu truyện là bản tình ca buồn tưởng chừng không hồi kết, giúp chúng ta hiểu được thế nào là tình yêu, hận thù và tiểu thuyết ngôn tình là gì mà khiến người ta đau thật, sống thật đến thế.

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã hiểu được tiểu thuyết là gì rồi nhỉ. Nếu bạn thực sự yêu thích những trang truyện ngôn tình say đắm lòng người, thì đừng bỏ qua hai gợi ý của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *