Menu
0 Comments

Những tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại trên thế giới

Nếu bạn là người đam mê văn học, đam mê những lời văn áng thơ thì đừng bỏ qua những tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại này nhé!

Cuộc sống luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho mỗi nhà văn, nhà thơ, nhà nghệ thuật và cũng từ cuộc sống mà chúng ta có những tác phẩm văn học để đời, có giá trị nhân văn vô cùng vĩ đại. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại trên thế giới nhé.

những tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại

Những tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại

NHỮNG TÁC PHẨM VĂN HỌC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI TRÊN THẾ GIỚI

Không gia đình – Hector Malot

Không hề sai khi nói cuốn tiểu thuyết này là cuốn tiểu thuyết gối đầu giường của rất nhiều trẻ em và cả người lớn. Truyện kể về cuộc đời đầy gian khổ, đau thương, niềm vui nhỏ nhoi hòa lẫn những giọt nước mắt của cậu bé Remi.

những tác phẩm văn học nổi tiếng nên đọc

Không gia đình – một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới

Không gia đình, không họ hàng thân thích, cậu đi khắp nước Pháp, làm đủ mọi công việc, gặp đủ mọi hạng người. Dù cho đã có những lúc cậu bị oan, bị đánh đập, bị lừa lọc nhưng Remi vẫn luôn nghe theo lời dạy bảo phải ngay thẳng, tự trọng, không gian xảo dối trá, phải biết cách làm người của ông già đáng kính Vitali. Đó chính là điểm sáng vụt lên giữa cái tối tăm của cuộc đời mà Hector Malot muốn gửi gắm qua tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại này.

Chiến tranh và hòa bình – Lev Tolstoy

Cuốn tiểu thuyết dành cho những ai đam mê những điều thuộc phạm trù triết học, có cái nhìn tổng quát nhất về thế giới. Không hổ danh là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới, Lev Tolstoy đã cho chúng ta thấy được sự hòa nhập hài hòa giữa biện chứng tâm hồn với sự vận động của lịch sự, của triết lí. Và trong đó chúng ta còn thấy được những vấn đề thiết thực mà mỗi người ai cũng phải đối mặt với nó. “Chiến tranh và hòa bình” đã trở thành biểu tượng của giới văn học thế giới là vì thế.

những tác phẩm văn học kinh điển nên đọc

“Chiến tranh và hòa bình” đã từng đoạt giải Nobel văn học

Giết con chim nhại – Harper Lee

Có thể khi đọc tựa sách bạn vẫn chưa nhận ra cuốn sách viết về vấn đề gì, nhưng tin tôi đi, đây thực sự là một trong những tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại trên thế giới đó.

những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới

Chắc chắn bạn phải đọc “Giết con chim nhại” ngay!

Truyện được kể dưới góc nhìn của một bé gái về mọi thứ diễn ra trong cuộc sống bình thường tưởng chừng như đơn giản chẳng có gì, nhưng ẩn sâu trong đó lại là những định kiến vô cùng khắt khe thời xưa, hay nạn phân biệt chủng tộc và cả là sự trọng nam khinh nữ. Mọi vấn đề dù cho lớn lao, gai góc, phức tạp, ý nghĩa sâu xa,… cũng đều được Harper Lee chuyển tải qua cái nhìn đầy hồn nhiên, thơ ngây đến đau lòng của một bé gái. Không phải là nói quá nhưng đây chính xác là một trong những tác phẩm văn học kinh điển nên đọc mà bạn không thể bỏ qua.

Những Người Khốn Khổ – Victor Hugo

Chắc hẳn tác phẩm này đã quá quen thuộc với chúng ta và đó cũng là niềm tự hào lớn lao của văn học Pháp. Bức tranh “Những người nghèo khổ” mà Victor Hugo thực sự là bức tranh đầy nước mắt về cuộc sống của tầng lớp lao động nghèo ở Pháp trong thể kỉ XIX.

tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại

Cảm nhận cuộc sống đầy vất cả của người lao động qua “Những người khốn khổ”

Truyện được thể hiện qua nhiều tuyến nhân vật khác nhau và chính họ đã tạo nên thành công và tạo nên danh xưng một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nên đọc trên toàn thế giới. Qua đó thể hiện được cái nhìn đầy vị tha, bao dung, thương yêu của tác giả.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã có cho mình những tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại mà bạn yêu thích. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *