Menu
0 Comments

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 !

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 sẽ giúp bạn có những kỹ năng sống, những kiến thức nền tảng vô cùng hữu ích để tồn tại và phát triển bản thân trong xã hội

Tuổi 20, lứa tuổi được coi là đẹp nhất của cuộc đời mỗi con người. Là độ tuổi của bao ước mơ, hoài bão với những hành động mạnh mẽ. dù có vấp ngã cũng cảm thấy vấp ngã thật xứng đáng.

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

 

Mỗi tuần môt cuốn sách  không phải là một việc quá khó khăn đối với bạn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 90 phút để đọc sách thì sau 4 ngày, bạn đã đọc được cuốn sách 200 trang rồi. Tin tôi đi, tổng hợp những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 dưới đây sẽ giúp cho bạn có đủ tri thức để bước vào một cuộc sống đầy sóng gió.

NHỮNG CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC TRƯỚC TUỔI 20 LÀ GÌ ?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Cuốn sách với rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm mởi mẻ và cần thiết cho thế hệ trẻ thậm chí là những người trung niên. Hãy đọc ngay cuốn sách này và đọc một cách bền bỉ nhất, bạn sẽ có cảm giác bản thân bị thôi thúc phải viết lên một cuốn sách về chính mình đấy.

Café cùng Tony buổi sáng

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Tony giúp bạn hiểu vì sao các bác giáo sư, tiến sĩ soạn sách phải đưa và nhiều nội dung như vậy.  Cuốn sách chính là tâm huyết rất đáng trân trọng của tác giả. Cùng đọc và suy ngẫm về cuốn sách này nhé.

Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Cuốn sách đề cập tới khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người, đồng thời cũng nêu ra một số phương pháp học tập sao cho đúng đắn và hiệu quả nhất. Giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội, bởi nó giúp mở mang tri thức của con người chứ không phải thể hiện ở bằng cấp. Trong xã hội hiện nay, rất nhiều người coi trọng học vấn, biến việc học trở thành một công cụ kiếm tiền, biến việc học của mình thành tiền nhưng đó chỉ là một phương tiện để con người đi đến thành công. Bởi học không phải chỉ để lấy bằng mà học để biết mình và đối nhân xử thế.

Lập bản đồ tư duy – Tony Buzan

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Đây là một cuốn sách nói ngắn gọn về kỹ năng nhưng giúp con người thay đổi hoàn toàn về thói quen tư duy, làm việc ghi chép hằng ngày sao cho hiệu quả nhất.

Cuốn sách lập bản đồ tư duy là cẩm nang chỉ dẫn không thể thiếu để xây dựng bản đồ từ duy. Từ đó giúp bạn trở thành một người ngăn nắp và sáng tạo hơn. Cuốn sách phù hợp với tất cả những người có mog muốn xây dựng và áp dụng sơ đồ tư duy vào cuộc sống và công việc hiện tại của mình.

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Cuốn sách chứa đựng một nghị lực phi thường của 10 đứa trẻ nghèo nhưng ham học một cách mãnh liệt, 1 người cha đánh cá nghèo khổ phải gồng mình nuôi 14 miệng ăn nhưng vẫn cam đảm cho con trai của mình được đi học, một thầy hiệu trường yêu nghề, yêu học trò và một cô giáo dám đương đầu với thế lực để bảo vệ ngôi trường học xiêu vẹo.

Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Cuốn sách đề cập tới tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực sự của học vấn, với những chương viết về sự bình đẳng và quyền của con người, trách nhiệm của nhân dân và chính phù trong quốc gia pháp trị. Cuốn sách thực sự làm lay chuyển tâm lý của người Nhật dưới thời Minh Trị. Người Nhật vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, cuốn sách đã khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có sự khác biệt thì chính là do trình độ học vấn của mỗi người.

Trên đây là danh sách những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20. Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức cho bản thân, những cái nhìn rõ hơn và thấu hiểu hơn về cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *